Oxi Già H2O2

Liên hệ

Oxy già (Hydrogen Peroxide – H2O2) là một chất lỏng không màu, nhớt hơn nước một chút, với tính chất oxy hóa mạnh nó được dùng để khử trùng, tẩy trắng, tẩy uế. Với nồng độ đậm đặc 35% - 50%, oxy già công nghiệp được sử dụng để khử trùng nước bể bơi, nồng độ 3% được dùng trong ytế để rửa vết thương và loại bỏ mô chết.  

Oxy già (Hydrogen Peroxide – H2O2) là một chất lỏng không màu, nhớt hơn nước một chút, với tính chất oxy hóa mạnh nó được dùng để khử trùng, tẩy trắng, tẩy uế. Với nồng độ đậm đặc 35% - 50%, oxy già công nghiệp được sử dụng để khử trùng nước bể bơi, nồng độ 3% được dùng trong ytế để rửa vết thương và loại bỏ mô chết.  

THÔNG TIN SẢN PHẨM

+ Tên gọi: Oxy già (tên tiếng anh Hydrogen Peroxide hay Hydro peroxidHydro peroxit)

+ Xuất xứ: Hàn Quốc, Thái Lan

+ Công thức: H2O2

+ Nồng độ: 30%, 35% hoặc 50%

+ Trạng thái: dung dịch, chất lỏng trong suốt

+ Nhiệt độ nóng chảy: -0,43 °C

+ Nhiệt độ sôi: 150,2 °C

+ Tỷ trọng: 1.45g/cm3

+ Quy cách: 30kg/can

+ Phân hủy nhanh tạo thành nước và oxy (chất duy trì sự cháy)

+ Lưu trữ & bảo quản: để oxy già ở nơi thoáng khí, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, tránh nhiệt độ cao và không để gần các chất dễ cháy. Đựng bằng can nhựa đặc biệt, không đựng bằng chai lọ thủy tinh thông thường hay các chất liệu kim loại. Nếu can bị rò rỉ hãy xả bằng nước và nhớ không đặt sản phẩm trên mặt sàn bằng gỗ.+ Công dụng: Sát khuẩn khử trùng, tẩy trắng, trung hòa Clo dư trong nước hồ bơi+ Phạm vi ứng dụng: Với nồng độ đậm đặc hóa chất oxy già 35% 50% được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp khử trùng, xử lý nước bể bơi, tẩy trắng, tẩy uế đồ vật, sàn bệnh viện, loại bỏ các vết ố vàng trên nền gạch,.. + An toàn: Không tiếp xúc trực tiếp, để xa tầm với của trẻ em, nếu uống nhầm có thể gây ra bỏng, các vấn đề về tiêu hóa, nôn mửa (với nồng độ đặc hơn 35% uống phải có thể gây chết người nếu không được pha loãng).

OXY GIÀ TRONG XỬ LÝ NƯỚC HỒ BƠI

Sử dụng cho hồ bơi người ta thường dùng nước oxy già công nghiệp nồng độ 35%. Tuy nhiên một số khác lại thích dùng đậm đặc 50%. Hai mức nồng độ này cao hơn rất nhiều so với oxy già dùng cho mục đích ytế.

Sử dụng oxy già kết hợp chiếu đèn tia cực tím (UV) tạo ra các gốc oxi phản ứng vừa oxy hóa vừa khử trùng đồng thời ngăn chặn & tiêu diệt mầm bệnh. Phương pháp này phù hợp cho các bể trị liệu tại các cơ sở Spa, bể bơi nhỏ và không gây kích ứng da như cách dùng hóa chất hồ bơi thông thường.

Ngoài ra, H2O2 trong xử lý nước bể bơi còn được dùng để tẩy trắng các vết ố, máng bám trên bề mặt gạch, dùng để trung hòa lượng Clo dư. 

Ưu điểm:

- Dễ bảo quản và sử dụng

- Quy trình xử lý nhanh, rút ngắn thời gian- Hiệu quả oxy hóa, khử trùng tối ưu (nhất là khi kết hợp chiếu đèn UV)

- Được dùng như là chất trung hòa Clo (giúp giảm lượng Clo dư quá mức tiêu chuẩn) 

- An toàn & thân thiện với môi trường: không gây kích ứng cho da yếu, nhạy cảm so với các hóa chất thông thường. Phân hủy thành nước và oxy không chứa các dư lượng độc hại

Nhược điểm:

- Nếu dùng để khử trùng H2O2 chỉ hiệu quả tại thời điểm sử dụng khác với Clo (hiệu quả diệt khuẩn vẫn tiếp tục cho đến khi hết Clo dư). 

- Cần theo dõi thường xuyên và điều chỉnh liều lượng thích hợp (mức oxy già trong nước bể bơi lớn hơn 100ppm có thể gây hại cho mắt)

- Không thích hợp sử dụng chung với các bộ lọc DE vì khả năng oxy hóa mạnh của Hydrogen Peroxide

- Quá trình phản ứng, oxy già (H2O2) nhanh chóng phân hủy thành Nước (H2O) và Oxy (O2) làm cho các chất ổn định bị trì hoãn. Oxy khiến cho các chất lơ lửng bị đẩy lên phía trên mặt nước, khó tạo lắng, kết tủa => không thể hút và loại bỏ cặn lúc này (Ví dụ điển hình là việc dùng trợ lắng PAC sau khi dùng H2O2 sẽ mất tác dụng lắng).

Sản Phẩm Đã Xem

Oxi Già H2O2

Liên hệ