Logo Công ty TNHH TM-DV Xây dựng và Môi trường Tân Á
CÔNG TY TNHH TM DV MÔI TRƯỜNG TÂN Á
GIÁ TRỊ CỐT LÕI CỦA SỰ BỀN VỮNG

  Công nghệ Swim - Bed

    Swim Bed BioFringe là một loại vật liệu tiếp xúc đa năng hiệu quả cao, nó giữ một lượng lớn vi sinh bên trong và bên ngoài và không bao giờ bung tất cả các vi sinh ra cùng một lúc. Hơn nữa, vật liệu này được làm từ một loại sợi đặc biệt và có thể duy trì sự sống của hệ vi sinh, vì vậy sản lượng bùn giảm đi đáng kể.
    BioFringe được làm từ các nguyên liệu dệt, các sợi dây treo có nguồn gốc từ polyester, có thể căng mạnh ra và kết nối dễ dàng và không thấm nước. Các sợi ngang cấu tạo từ sợi acryl đặt biệt mà tính thấm nước tốt nhất trong các loại sợi nhân tạo để nó có thể giữ một lượng lớn bùn và nhô ra theo nhiều hướng khác nhau.
   Các sợi giá thể nằm ngang có thể giữ bùn không chỉ trên bề mặt mà còn bên trong thân của nó trong khi các vật liệu tiếp xúc khác chỉ có thể bám dính bùn trên bề mặt. Điều này làm thời gian lưu bùn lâu hơn, hệ vi sinh trong vật liệu lâu hơn và sản lượng bùn thấp hơn.
* Ưu điểm của vật liệu tiếp xúc BioFringe:
   -   Tăng khả năng bám dính 2 – 5 lần. Giảm thể tích. Không cần tăng thêm thể tích.
   -   Giảm sản lượng bùn từ 1/5 – 1/10. Không cần khử nước cho bùn.
   -   Không cần các quá trình tiền xử lý phía trước như keo tụ, tạo bông vì thời gian lưu bùn dài hơn.
   -   Một hệ thống BioFringe vận hành ở nồng độ MLSS ≥ 20.000mg/l và công suất hệ thống có thể tăng hơn thậm chí khi vật liệu tiếp xúc BioFringe chỉ được lắp đặt một phần. Từ đó, kích thước của bùn bóc ra khỏi vật liệu BF lớn hơn so với hệ thống bình thường.
   -   Hệ thống BF có thể vận hành lâu hơn (trên 15 năm) với mức độ bảo dưỡng thấp.
    Ngoài ra, các sợi giá thể acrylic ưa nước có bề mặt xù xì, rỗ, điều này cho phép một lượng lớn bùn bám dính trên nó. Và nhờ sự chuyển động của dòng nước tạo ra chuyển động “Swimming” làm tăng khả năng tiếp xúc của màng sinh học với cơ chất, giúp quá trình xử lý đạt hiệu quả cao hơn.
Stick – Bed BioFix là một giá thể tiếp xúc đặc biệt, được làm từ một loại sợi polyester tổng hợp như một khung và các sợi acrylic thấm nước như một thùng chứa bùn. Từ kết quả của sáng kiến đó, BioFix được đưa vào như một ứng dụng mới trong các hệ thống xử lý nước thải.
* Ưu điểm của vật liệu tiếp xúc Stick – Bed BioFix:
   -   Diện tích bề mặt gấp 6 lần so với BioFringe
   -   Thể tích bùn lưu giữ lớn nhất, gấp 10 lần so với BioFringe
   -   Chất lượng nước đầu ra tốt bởi vì sự tiếp xúc có thể cao hơn so với cấu trúc ba chiều của nó.
   -    Dòng nước xung quanh ít xuất hiện hơn vì những kẽ hở rộng và bùn không rơi xuống tất cả một lần.
   -    Bùn giữ chặt và ổn định
   -    Thích hợp cho quá trình xử lý kị khí.
* Ứng dụng của vật liệu tiếp xúc Stick – Bed BioFix:
   Vật liệu tiếp xúc Stick – Bed BioFix được phát triển cho nhiều ứng dụng mới, như dề cập ở dưới đây vì nhưng đặc tính duy nhất của nó như sau:
   -    Khả năng tiếp xúc cao hơn: thích hợp cho các bể Biofilters, tiền xử lý cho các hệ thống nước cấp.
   -    Thể tích chứa bùn lớn: hiệu quả xử lý BOD cao.
   -     Tạo điều kiện kị khí bên ngoài giá thể: phù hợp cho quá trình Anamox, nitrate và khử nitrate trong các bể tương tự
* Hiểu quả của Stick – Bed BioFix:
   -     Những đặc tính vượt trội của vật liệu tiếp xúc BioFix mang về những kết quả đáng kể cho các hệ thống xử lý nước thải.
Hệ thống kết hợp BioFringe với BioFix đủ điều kiện cho các ứng dụng mới của xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học.