Logo Công ty TNHH TM-DV Xây dựng và Môi trường Tân Á
CÔNG TY TNHH TM DV MÔI TRƯỜNG TÂN Á
GIÁ TRỊ CỐT LÕI CỦA SỰ BỀN VỮNG

  Chi tiết sản phẩm

LOẠI BỎ BÙN DẦY ĐẶC & BOD/COD CAO


Mã sản Phẩm: BFL 5050BC
Giá : Liên hệ

BFL 5050BC-LOẠI BỎ BÙN DẦY ĐẶC & BOD/COD CAO CÓ TRONG NƯỚC THẢI CỦA CÁC NGÀNH CHẾ BIẾN BƠ SỮA, HÓA CHẤT CÔNG NGHIỆP, HÓA DẦU, LỌC DẦU, DƯỢC PHẨM, CAO SU, DỆT NHUỘM, GIẤY & BỘT GIẤY, MỸ PHẨM.
 
Đặc tính ưu việt của sản phẩm:
* Ứng dụng trong xử lý nước thải công nghiệp thực phẩm / nước thải tập trung của ngành công nghiệp sản xuất bơ, sữa và các ngành liên quan bơ, sữa.
* Phân mảnh các khuẩn lạc và tăng cưởng tạo bông.
* Loại bỏ bùn dư thừa, dầy đặc.
* Giảm đáng kể tổng chất lắng lơ lửng ở nước thải đầu ra.
* Loại bỏ BOD/COD kém ở nước thải đầu ra.
* Cung cấp chất dinh dưỡng và vi dinh dưỡng tăng cường sinh khối khỏe mạnh với đặc tính xử lý tốt.
* Vi sinh hoạt động ở điều kiện hiếu khí và kỵ khí tùy nghi.
 
Mục đích chính trong hoạt động của các hệ thống xử lý nước thải là nước thải đầu ra phải đạt được những yêu cầu xả thải. Để đạt được điều này là nhờ sự hiện diện của các vi sinh có khả năng hình thành bông bùn cao (the precence of good floc forming bacteria) sẽ phân hủy hữu cơ thành các chất lơ lửng và được lắng xuống dưới tác dụng của trọng lực trong bể lắng thứ cấp trước khi xả thải nước thải đầu ra không bị vẩn đục.
 
Khi vi sinh dạng sợi phát triển, đó là kết quả thành phần bùn có chất lượng kém có khả năng nhanh chóng dẫn đến các hiện tượng như bùn lắng không ổn định, khả năng hình thành bông bùn kém (poor sludge thickening), hàm lượng BOD/COD và tổng chất rắn lơ lửng ở nước thải đầu ra tăng lên. Nước thải đầu ra không đạt yêu cầu và có thể bị xử phạt bởi các cơ quan quản lý môi trường.
 
Có nhiều lý do tại sao vi sinh vật dạng sợi tăng trưởng mạnh. Các tính huống điển hình bao gồm: tải lượng chất hữu cơ cao, tỉ lệ F/M thấp, thiếu chất dinh dưỡng đặc biệt vi dinh dưỡng, sự hiện diện của dầu, mỡ, chất béo… Các điều kiện này có mối quan hệ với  các yếu tố khác trong nước thải cho phép vi sinh vật dạng sợi thống trị và tăng trưởng các vi sinh vật tạo thành bông bùn như mong muốn.
 
Trong thời gian ngắn các chất cần thiết được cung cấp, số lượng vi sinh vật dạng sợi trong nước thải được phát triển rất nhanh, vì vậy có sự cạnh tranh quyết liệt với các vi sinh hình thành bông bùn trước đó. Đây là một lợi thế cạnh tranh gia tăng nhanh chóng ngay khi các vi sinh vật dạng sợi phát triển rộng từ bông bùn vào trong nước thải (liquid phase) là do diện tích bề mặt bông bùn lớn.
 
Nhà sản xuất BioFuture đã khai thác được sức mạnh công nghệ môi trường nhằm giải quyết các vấn đề trong hệ thống xử lý nước thải.
 
Sản phẩm BFL 5050BC là sản phẩm sinh học được sản xuất đặc biệt để xử lý nước thải ở những điều kiện được giới thiệu ở trên bởi vi sinh dạng sợi có trong bể hiếu khí của các nhà máy xử lý nước thải tập trung, các nhà máy sản xuất bơ, sữa và các ngành liên quan đến bơ, sữa.
 
Sản phẩm BFL 5050BC sẽ loại bỏ các vi sinh dạng sợi không mong muốn tạo thành vi sinh vật có khả năng hình thành bông bùn cao do đó cải thiện được tình trạng bùn lắng không ổn định trong bể lắng thứ cấp, cũng như chất lượng nước thải đầu ra đạt yêu cầu xả thải.
 
Lợi ích khi sử dụng sản phẩm BFL 5050BC trong những trường hợp sau:
* Lượng bùn dư thừa, dầy đặc.
* Hệ thống hoạt động không ổn định.
* Tải trọng thay đổi.
* Tổng chất rắn lơ lửng trong nước thải đầu ra cao.
* Loại bỏ BOD/COD kém.
 
Sản phẩm vi sinh BFL 5050BC là vi sinh tự nhiên, không gây độc hại kiểm soát tình trạng vi sinh vật dạng sợi để xử lý nước thải đạt hiệu quả cao, phù hợp với môi trường.
 
BFL 5050BC là gì?
BFL 5050BC là sự kết hợp và chọn lọc cẩn thận các vi sinh vật tự nhiên, các chủng vi sinh được sản xuất trong môi trường cấy tinh khiết, thuần túy. Chúng được cấy, thu hoạch và ổn định trên chất nền (giá thể) ngũ cốc và được pha trộn với nhau để có được sản phẩm cuối cùng.
 
Sản phẩm chứa một lượng nhỏ chất có khả năng phân hủy bằng sinh học làm sủi bọt, mềm nước và các chất hoạt động bề mặt. Tính mềm nước là giảm độ cứng nước thải như vậy làm tăng khả năng các chất hoạt động bề mặt nhằm mục đích giảm sức căng bề mặt sẽ gây ra hiện tượng sủi bọt để xâm nhâp và phân mảnh các vi sinh dạng sợi một cách hiệu quả.
 
Khi sản phẩm hoạt động sẽ không can thiệp cấu trúc hay hoạt động bông bùn sinh học hiện có trong nước thải, mục tiêu đặc trưng của sản phẩm là loại bỏ những vi sinh vật dạng sợi nổi trên bề mặt, đặc biệt hơn là các vi sinh vật dạng sợi liên kết với các bông bùn lơ lửng trong nước không có khả năng lắng và không ổn định.
 
Một khi vi sinh dạng sợi phân mảnh, vi sinh vật tạo bông bùn có trong sản phẩm BFL 5050BC sẽ cải tiến cấu trúc của bông bùn cũng như tính cạnh tranh thức ăn sẵn có vì thế khuẩn lạc bị ngăn chặn một cách chọn lọc.
 
Khi bông bùn sinh học phát triển mạnh thì sẽ cải thiện được tình trạng bùn lắng không ổn định, hoạt động sinh học chẳng hạn loại bỏ BOD/COD được cải thiện và giảm thiểu đáng kể tổng chất rắn lơ lửng trong nước thải đầu ra.
 
Tốc độ phát triển của các chủng vi sinh có trong BFL 5050BC rất nhanh nên chiếm được ưu thế trong quần thể vi sinh. Các chủng vi sinh hoạt động hài hòa với sinh khối hiện hữu, và gia tăng  hiệu quả xử lý toàn diện vì vậy hoạt động hệ thống xử lý nước thải của nhà máy được phục hồi nhanh nhất đến mức có thể.
 
Trong những trường hợp các vi sinh vật dạng sợi được hình thành và chọn lọc do sự hiện diện của dầu, mỡ, chất béo … thì vi sinh vật có trong sản phẩm BFL 5050BC nhanh chóng sản sinh enzymes cần thiết để phân hủy các chất nền không làm các chất nuôi dưỡng sẵn có cho lạc khuẩn và ngăn chặn sự thống trị sinh khối của các lạc khuẩn một cách chọn lọc.
 
Nói một cách khác, BFL 5050BC còn chứa các chiết suất tự nhiên có thể cung cấp dinh dưỡng và vi dinh dưỡng. Sự phát triển bộc phát của các vi sinh dạng sợi có trong nước thải ở điều kiện thiếu chất dinh dưỡng. Sự kết hợp giữa vi chất dinh dưỡng cần thiết, vi khuẩn, thành phần sinh hóa  trong sản phẩm BFL 5050BC sẽ tạo ra chủng loại vi sinh tăng sinh khối lành mạnh và khỏe mạnh hơn với đặc tính đặc tính ổn xử lý tốt.
 
Hướng dẫn sử dụng
Chế phẩm vi sinh là sản phẩm sinh học có chất nền là ngũ cốc .
Sản phẩm cho trực tiếp vào đáy bể hiếu khí tại các điểm khuấy trộn và phân tán khí cực đại trong hệ thống bể.
 
Mỗi một ứng dụng khác nhau có đặc điểm khác nhau, điều quan trọng là việc xác định cơ địa hệ thống trước khi quyết định liều lượng sử dụng. Bộ phận kỹ thuật chúng tôi sẽ cung cấp, hỗ trợ việc đánh giá cơ địa hệ thống và lên kế hoạch xử lý.
 
An toàn sản phẩm:
Các vi sinh vật có trong BFL 5050BC đã được phân lập từ môi trường tự nhiên, và không biến đổi gien dưới bất kỳ hình thức nào. Những chủng vi sinh vật này đã được phân loại là vô hại với con người, động vật và thực vật. Sản phẩm được thử nghiệm độc lập để đảm bảo rằng sản phẩm không chứa vi khuẩn Salmonelila và các chất gây ô nhiễm khác.
 
Đặc điểm sản phẩm:
* Dạng khô, gồm vi khuẩn tự nhiên không gây độc, các chất nền, chất làm mềm nước, sinh học hoạt hóa bề mặt, chất vi dinh dưỡng. Vi sinh vật được ổn định trong chất nền là ngũ cốc.
* Vi sinh thích nghi ở nhiệt độ: 5 — 45 độ C
* Chủng vi sinh vật: vi sinh tự nhi ên không bị biến đổi gene. Nằm trong nhóm I theo quy định WHO v à EU
* Salmonella/Shigella: âm tính (không phát hi ện)
* Dạng bột, hòa tan trong n ước.
* Bảo quản ở nhiệt độ 0 -45 C degree
* Hạn sử dụng: 2 năm.
 
Đặc tính hoạt động của sản phẩm:
* Phân mảnh các khuẩn lạc và tăng cưởng tạo bông.
* Vi sinh hoạt động điều kiện hiếu khí và kỵ khí tùy nghi.
* pH: 5.0 – 9.0
* Sản xuất tại Ireland, EU.
* Trọng lượng: 5, 10, và 20kg/thùng